25Aug

By admin

In NEWS

0

เผยทีเด็ด !! ครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดเผยเทรนด์การตลาดและธุรกิจออนไลน์

558000004532901

 

เผยทีเด็ด !! ครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดเผยเทรนด์การตลาดและธุรกิจออนไลน์ครบวงจรในงานสัมมนา Thailand Digital & E-Business Trends 2015

จบลงไปอย่างสวยงามกับ สัมมนา “Thailand Digital& E-business Trends 2015 (TDET)” (#tdet2015) ที่สะท้อนเกี่ยวกับเทรนด์ หรือกระแสต่างๆในแต่ละด้านของ e-business โดยถ่ายทอดผ่านผู้เชี่ยวชาญจากแต่ละบริษัทในเครือ และวิทยากรรับเชิญสุดพิเศษ และขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ได้แก่ บมจ.ธนาคารกสิกรไทย บริษัท ไป่ตู้ จำกัด (มหาชน) และบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) พร้อมเหล่าพันธมิตรที่สนับสนุน ได้แก่ ไทยรัฐทีวี, Instaprinta สำหรับรูปภาพสวยๆ และ Eventhai ที่อำนวยความสะดวกในการลงทะเบียน
 558000004532901
(กลุ่มผู้บริหารจากบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ,บริษัท ไป่ตู้ จำกัด(มหาชน) และ บมจ.ธนาคารกสิกรไทยผู้สนับสนุนงาน พร้อมพันธมิตร จากไทยรัฐทีวี และเหล่าวิทยากร)
สำหรับใน Session แรก เปิดงานด้วย คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ บรรยายในหัวข้อ แนวโน้มธุรกิจและการตลาดสุดฮอตยุคดิจิทัลอีโคโนมี เผยข้อมูลว่าเม็ดเงินโฆษณาออนไลน์ที่โตอย่างต่อเนื่องกว่า 44% ในปี 2557 เมื่อเทียบกับปี 2556 พร้อมจุดกระแสเทรนด์ Personomic หรือ เศรษฐศาสตร์ส่วนบุคคล กับการทำการตลาดในยุคปัจจุบัน ที่จะเน้นการทำธุรกิจในกลุ่มบุคคลที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น สามารถสร้างความผูกพันที่มากกว่าการขายสินค้าเท่านั้น พร้อมกับการเปิดตัวกลุ่มบริษัทเลือดใหม่แห่งวงการดิจิทัล “efrastructure” โครงสร้างพื้นฐานของธุรกิจดิจิทัล แบบครบวงจร
558000004532902
 (คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ประธานกรรมการ บริษัทอีฟราสทรัคเชอร์ จำกัด)
เสวนาเด่นในช่วงเช้า หัวข้อ สร้างแบรนด์อย่างไรให้ประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์ ร่วมกับคุณขวัญเนตร  รัตนพฤกษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนาคารกสิกรไทย คุณณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) คุณวุฒิศักดิ์  ศักดิ์ศรีบำรุง ตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาดสื่อดิจิตอล บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) โดยแต่ละแบรนด์มาร่วมแชร์ประสบการณ์ และ ปัจจัยความสำเร็จในแต่ละวงการธุรกิจ สำหรับประเด็นสำคัญคือ “สิ่งที่องค์กรจะต้องคิดคือ ทำไงให้เราอยู่ใน Lifestyle ของผู้บริโภคได้อย่างไร แบบที่ไม่ละเมิดสิทธิ์ และ ผู้บริโภคก็ต้องระวังข้อมูลที่จะเปิดเผยในช่องทาง Digital เช่นกัน และที่สำคัญที่สุด สิ่งที่เราจะสื่อสารกับลูกค้าต้องเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้าด้วย”
558000004532904
 ( คุณ Yu Yen-Te “Senior Business Development Manager” ไป่ตู้ ประเทศไทย)
หัว ข้อพิเศษจากทาง Baidu “ไป่ตู้ผู้นำเทคโนโลยีชั้นนำจากจีนที่มีดีมากกว่า Search “ โดย คุณ Yu Yen-Te “Senior Business Development Manager” ไป่ตู้ ประเทศไทย เปิดเผยข้อมูลอัตรานักท่องเที่ยวจีนเข้ามาไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคนจีนหาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศไทย ท่องเที่ยวไทย วีซ่ามาไทย และดิวตี้ฟรี ในส่วนของจีนเอง ก็มีการพยายามปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมของต่างชาติมากขึ้นเพื่อปรับปรุงและ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับนักท่องเที่ยวคนจีน สำหรับการทำการตลาดใน Baidu Search Engine ที่นิยมในจีนเอง ก็มีการทำ web directory เพื่อให้ง่ายในการเสิร์ชข้อมูล
 558000004532905
 (คุณเจมส์ รามา ปัทมินทรวิภาส ผู้บริหารฝ่ายบริหารช่องทางธุรกิจดิจิทัล ธนาคารกสิกรไทย)
พร้อมกับช่วงพิเศษ อัพเดทเทรนด์ในอุตสากรรมการเงินการธนาคารกับe-Commerce ในยุคลูกค้าดิจิตอลและนวัตกรรมทางการเงินออนไลน์ K-Cyber for SME” โดย คุณเจมส์ รามา ปัทมินทรวิภาส ผู้บริหารฝ่ายบริหารช่องทางธุรกิจดิจิทัล ธนาคารกสิกรไทย เผยนวัตกรรมเอาใจชาว SMEs เพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยในธุรกิจ พลิกโฉมหน้าการทำธุรกิจ ติดอาวุธผู้ประกอบการไทย
558000004532906
 (สมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี , คุณทิวา ยอร์ค , คุณวรรณา สวัสดิกูล และคุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ (ตามลำดับ))
หัวข้อ search trend 2015 อัพเดพเรื่องเทรนด์ ได้แก่ S – Serve Personomic การเข้าถึงทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา, E – Engagement การค้นหาที่เข้าถึงตัวบุคคลที่เป็นที่นิยมมากสุดในขณะนี้ คือ การที่คนเข้าไปค้นหาความบันเทิงผ่าน youtube, A – Affinity การค้นหาด้วยการจับความต้องการหรือความสนใจในสิ่งที่คล้ายๆ กันมาค้นหาหรือซื้อสินค้าประเภทเดียวกัน, R – Ranking อันดับจะมีการเปลี่ยนแปลง เพราะผลค้นหาจะเน้นที่เป็น mobile friendly device, C – China จีน เป็นฐานลูกค้ากลุ่มใหญ่ ที่จะเจาะกลุ่มด้วยการค้นหาผ่านทาง baidu search engine, H – High อันดับที่อยู่สูง หรืออยู่ด้านบนสุด ของผลการค้นหา จะมีคนคลิกมากที่สุด แต่ถ้ามีคนต่อว่าเรา และติดอันดับบนผลการค้นหา จึงควรแก้ด้วย brand damage solution รวมกันเป็น SEARCH Trend 2015
DSC_3553ed
                                                                  (คุณปภาดา อมรนุรัตน์กุล กรรมการผู้บริหาร บริษัท เรดแร็งค์ จำกัด)
ปิดท้ายด้วยการเสวนาด้าน e-commerce ภายใต้หัวข้อ โกยเงินล้านด้วย e-commerce กับสุดยอดเทคนิคจากกูรูผู้คร่ำหวอดใน คุณสมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เพย์ สบาย จำกัด ,คุณทิวา ยอร์ค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด ( Kaidee ) , คุณวรรณา สวัสดิกูล จาก ประธานกรรมการบริหารฝ่ายธุรกิจออนไลน์   บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (เทสโก้ โลตัส) และ คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ดำเนินรายการ มาแชร์ประสบการณ์ในวงการe-commerce ที่การแข่งขันกำลังร้อนแรงพร้อมเผยว่า”ในอีก 3 ปีข้างหน้า จะมีการแข่งขันที่สูงมาก เราจะต้องมีการพัฒนาให้แข่งขันกับต่างชาติได้, การใช้โทรศัพท์มือถือก็จะยิ่งมีบทบาทมากยิ่งขึ้น, คนจะหันมาใช้งานออนไลน์เพื่อความสะดวกสบายมากขึ้น
 558000004532907
(คุณกรณ์ และผู้บริหารแบรนด์ชั้นนำที่ให้เกียรติมาร่วมในงาน)
ในงานนี้ยังได้รับเกียรติจากคุณกรณ์ จาติกวณิชย์มาร่วมงาน และ พันธมิตรทางธุรกิจ รวมถึงแบรนด์ชั้นนำเดินทางมาร่วมงานอย่างคับคั่ง
สามารถติดตามชมภาพบรรยากาศงาน และ ดาวน์โหลดเอกสารประกอบคำบรรยายภายในงานได้ที่ www.efrainc.com/tdet2015

Leave a Comment

บริการของเรา

- ทำ SEO

- โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Google

- รับทำ Google Adwords (Pay Per Click)

- โฆษณา facebook (Facebook Ads)

- โฆษณา Youtube (Youtube Ads)

- โฆษณา Baidu (Baidu PPC Ads)

ข่าวสารและบทความ

- อบรมกลยุทธ์ตลาดออนไลน์

- งาน SME THAILAND EXPO 2014

- หนังสือทำ SEO & การตลาดออนไลน์

- SEO คืออะไร

- Google Adwords คืออะไร

- เทรนด์โฆษณาออนไลน์ยุคใหม่

- SEO กับการเปลี่ยนแปลงใน Hummingbird

เกี่ยวกับเรา

- OVERVIEW

- ทีมงานคุณภาพของเรา

ตัวอย่างผลงาน

- รถเช่าลุมพินีคาร์เร้นท์ เริ่มต้น800฿

- รถโฟล์คลิฟท์ Pol

- ไฮไลท์ฟุตบอล

- ยางซิลิโคน Resinrungart

- แม่บ้านทำความสะอาด Promaid

- ดูบอลออนไลน์

- จำหน่ายอะไหล์แอร์ คอมเพรสเซอร์แอร์บ้าน

- จำหน่ายโซลินอยด์วาล์ว วาล์วไฟฟ้าเปิดปิดน้ำ

- ไดโซอินเตอร์เทรด จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้ไม้ยางพารา

ติดต่อเรา

- อาคารอี-ฟราสรัคเจอร์ กรุ๊ป (e-frastructure group) 522 ชั้น3 ซ. รัชดาภิเษก26 ถนนรัชดาภิเษกแขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

โทรฯ : 086-378-9528

อีเมล์ : sale@redrank.co.th

เว็บไซต์ : www.redrank.co.th