25Aug

By admin

In NEWS

0

Google รีแบรนด์เครื่องมือผู้ดูแลเว็บไซต์ “Webmaster Tools”

 

Search-Console

จุดประสงค์หลักของการรีแบรนด์ครั้งนี้คือการพุ่งเป้าไปที่ทุกคนซึ่งสนใจทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการ Search

เจ้าพ่อเสิร์ชเอนจินยักษ์ใหญ่อย่าง Google ประกาศ รีแบรนด์บริการเครื่องมือสำหรับผู้ดูแลเว็บไซต์ “Webmaster Tools” เป็น ‘Google Search Console’

การใช้ชื่อ Webmaster Tools อาจจะสร้างความสับสนให้ชาวออนไลน์เข้าใจว่า บริการของ Google ถูกสร้างมาเพื่อผู้ที่เป็นเว็บมาสเตอร์หรือผู้ดูแลเว็บไซต์เท่านั้น เหตุผลนี้ทำให้ Google ตัดสินใจรีแบรนด์บริการ Webmaster Tools โดยหันมาใช้ชื่อกลาง เพื่อแสดงจุดยืนว่าบริการนี้พร้อมเป็นเครื่องมือของผู้ที่ไม่ใช่เว็บมาสเตอร์ด้วย

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา Google ให้บริการ Webmaster Tools แก่เจ้าของเว็บไซต์ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย บริการนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถวิเคราะห์ค่าดัชนีว่าเว็บไซต์ตัวเองจะแสดงผลบนหน้าค้นหา Google Search ในอันดับที่สูงต่ำเพียงใด โดยหนึ่งในบริการยอดฮิตของ Webmaster Tools คือบริการรายงานวิเคราะห์การค้นหาหรือ Search Analytics reports ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อเดิมคือ Search Queries reports บริการที่จะทำให้เจ้าของเว็บไซต์ทราบว่าเนื้อหาของเว็บจะแสดงผลอย่างไรบนหน้าผลลัพท์ search result

บริการฮิตนี้เองที่ Google ต้องการต่อยอดและไม่ปิดกั้นการใช้งานเฉพาะผู้ดูแลเว็บไซต์ จุดนี้รายงานระบุว่า Google มองไปที่กลุ่มนักออกแบบ นักการตลาด ผู้เชี่ยวชาญการทำ search engine optimization (SEO) รวมถึงนักสร้างสรรค์งานอดิเรกหรือ hobbyist

บริการเดิมในชื่อใหม่ Google Search Console จึงถูกการันตีว่าจะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ทุกคนสามารถแบ่งปันเรื่องราวของตัวเองสู่โลกออนไลน์ ด้วยการทำให้เรื่องราวนั้นสามารถถูกค้นหาพบบนบริการ Google Search จุดยืนนี้ถือว่าเป็นประโยชน์กับทุกฝ่ายทั้งในมุมผู้ใช้ทั่วไป เจ้าของคอนเทนต์ และตัว Google เอง

Michael Fink ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Google Search Console ระบุว่าการรีแบรนด์นี้จะถูกประชาสัมพันธ์ต่อเนื่องตลอดช่วง 2-3 สัปดาห์นับจากนี้

ที่มา : VentureBeat

Leave a Comment

บริการของเรา

- ทำ SEO

- โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Google

- รับทำ Google Adwords (Pay Per Click)

- โฆษณา facebook (Facebook Ads)

- โฆษณา Youtube (Youtube Ads)

- โฆษณา Baidu (Baidu PPC Ads)

ข่าวสารและบทความ

- อบรมกลยุทธ์ตลาดออนไลน์

- งาน SME THAILAND EXPO 2014

- หนังสือทำ SEO & การตลาดออนไลน์

- SEO คืออะไร

- Google Adwords คืออะไร

- เทรนด์โฆษณาออนไลน์ยุคใหม่

- SEO กับการเปลี่ยนแปลงใน Hummingbird

เกี่ยวกับเรา

- OVERVIEW

- ทีมงานคุณภาพของเรา

ตัวอย่างผลงาน

- รถเช่าลุมพินีคาร์เร้นท์ เริ่มต้น800฿

- รถโฟล์คลิฟท์ Pol

- ไฮไลท์ฟุตบอล

- ยางซิลิโคน Resinrungart

- แม่บ้านทำความสะอาด Promaid

- ดูบอลออนไลน์

- จำหน่ายอะไหล์แอร์ คอมเพรสเซอร์แอร์บ้าน

- จำหน่ายโซลินอยด์วาล์ว วาล์วไฟฟ้าเปิดปิดน้ำ

- ไดโซอินเตอร์เทรด จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้ไม้ยางพารา

ติดต่อเรา

- อาคารอี-ฟราสรัคเจอร์ กรุ๊ป (e-frastructure group) 522 ชั้น3 ซ. รัชดาภิเษก26 ถนนรัชดาภิเษกแขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

โทรฯ : 086-378-9528

อีเมล์ : sale@redrank.co.th

เว็บไซต์ : www.redrank.co.th